Dịch vụ

CÁCH CHỌN MAI

Ngày Đăng : 09/03/2017 - 9:11 AM

              CÁCH CHỌN MAI ĐẸP TRƯNG LỄ,TẾT

Cách chọn mai đẹp trong dịp tết không khó, nhưng nếu muốn lựa chọn cây mai hợp phong thủy thì chúng ta cần tìm hiểu một chút kiến thức.

 

                                                cây mai đẹp

                                                  mai đẹp

                                                  cây mai

 

Hoa mai tượng trưng cho phẩm tiết cao quý, khí phách của người quân tử, là niềm cảm hứng rất kinh điển trong thơ ca. Và là biểu tượng may mắn trong cả năm, nếu sáng mùng 1 Tết hoa mai nở.

Hoa mai cũng có rất nhiều loại: tứ quý màu đỏ, hồng mai, bạch mai, chi mai màu trắng pha hồng, hoàng mai màu vàng, mai chiếu thủy màu trắng phớt, song mai màu trắng muốt. . . nhưng phổ biến hơn cả là hoa mai vàng.

Một số lưu ý khi chọn mua Mai:

                                                           chon mai

Mai đẹp không chỉ ở hoa mà quý ở dáng cây. Nên chọn những cây nhánh đẹp cân đối. Vỏ đen tự nhiên, không đốm vảy nấm mốc. Không nên chọn cây quá nhiều nhánh, các nhánh to nhỏ chênh nhau quá nhiều.

Những cành mai có dáng đẹp, với các hình dáng một “lão mai” gốc to, da sần sùi, mọc rong rêu càng tốt, nhánh khẳng khiu và có thể có những hình thể như: Chân quỳ, Hạc bay, Phụng Hoàng…

Ngoài những nét trên, người mua mai còn chú trọng đến sự phân chia các nhánh trên một gốc mai. Nhánh to, nhánh nhỏ, sự sắp xếp các nhánh. Có thể phân chia tên gọi tùy sự phong phú của các tay chơi mai chuyên nghiệp.

Nhìn chung có các điểm cần chú ý khi lựa chọn một nhành mai: các cành phân chia thứ lớp, bông rải đều, nhánh to khỏe, nhánh uyển chuyển, nụ mập, lá non vừa nhú.

Không nên chọn cây nhiều nụ :

                                                                      nụ mai       

Tất nhiên là hoa càng nhiều thì cành mai trông càng đẹp, nhưng hãy nhớ rằng hoa có nở đẹp và lâu bền hay không còn tùy vào khả năng nuôi dưỡng của cành, cây, nhất là trong điều kiện chưng bình.

Hãy chọn cành hoặc cây mai có nụ vừa phải và phân bố đẹp trên cả cành. Các nụ hoa phải đủ “bụ bẫm” để nở kịp ba ngày Tết là tuyệt vời nhất.

Bông hoa mai đẹp, to, tròn :

                                                                 bông mai

Cánh hoa mịn, đều nhau, không có cánh hoa bị tật. Màu sắc và độ to của hoa rất đa dạng, tùy vào sở thích mỗi người mà chọn lựa cho phù hợp, chứ đó không phải là tiêu chí chọn hoa mai đẹp.

Chú ý về lá cây mai :

                                                                                 chọn lá cây mai

Một cành mai đẹp không thể là cành mai trụi lá hoặc lá xanh um nhiều như hoa. Tốt nhất nên chọn cành mai nhiều hoa và nụ, điểm những chiếc lá non xanh mềm hoặc đỏ tía.

Chọn cây mai chắc gốc :

                                                                         gốc mai đẹp

Lấy tay lắc nhẹ thấy cây và đất ở gốc vững chắc là được. Lựa cây mai có nụ không bị héo, rũ cuống, vì bị héo chứng tỏ cây đang kiệt sức do thiếu nước, đứt rễ hoặc bị bệnh.

Nếu trên cành mai còn sót lại một vài chiếc lá cũ hoặc có thêm vài chiếc lá đã già xanh, hãy ngắt bỏ chúng, điều này sẽ giúp giảm sự thoát hơi nước của cành mai.

Khi có hiện tượng hoa héo, không còn cách cứu chữa, cần phải vứt hoa đi trước khi hoa héo và rơi rụng đầy nhà ngay trong chính nhà bạn đầu năm mới vào sáng ngày mùng 1 Tết.

Trong phong thủy, nếu đầu năm mà chứng kiến hoa héo và rơi rụng, thì trong nhà có sự chia cách, hoặc nhiều sự cố không tốt xảy ra trong năm mới.

          Hình ảnh một số cây mai đẹp :

                                                 dáng mai

                                                 mẫu cây mai

                                                 thế cây đẹp 

                                                 

                                                 bông đẹp

Các tin khác

Lưu ngay đơn vị bán mai tứ quý bonsai nguồn sỉ giá tốt chất lượng

Đâu là đơn vị bán mai tứ quý bonsai nguồn sỉ tại TPHCM? Bạn nên tham khảo các chậu mai bonsai tư quys tại VƯỜN MAI TRƯỜNG THỌ (BA NHÂN) để có lựa chọn tốt.

>> Xem thêm >>

Nơi bán mai tứ quý bonsai giá tốt TPHCM có thể bạn chưa biết

VƯỜN MAI TRƯỜNG THỌ (BA NHÂN) là nơi bán mai tứ quý bonsai giá tốt chất lượng tại Thủ Đức, TPHCM, các gốc mai được chăm sóc uốn tỉa nên cây ra hòa tốt đều

>> Xem thêm >>

Tìm hiểu nhà vườn bán mai tứ quý bonsai đáng đẹp chất lượng

Đâu là nhà vườn bán mai tứ quý bonsai đẹp uy tín chất lượng? Cây mai tứ quý bonsai đầy đủ kích thước đường kính và chiều cao, đáp ứng số lượng yêu cầu.

>> Xem thêm >>

Gợi ý địa chỉ bán mai vàng nhiều mẫu giá tốt tại Sài Gòn

VƯỜN MAI TRƯỜNG THỌ (BA NHÂN) là địa chỉ bán mai vàng nhiều mẫu với giá thành tốt nhất thị trường, các chậu mai đẹp, nhiều tán, kiểu dáng và kích thước

>> Xem thêm >>

Cửa hàng bán mai vàng uy tín giá rẻ top 1 TPHCM

VƯỜN MAI TRƯỜNG THỌ (BA NHÂN) là cửa hàng bán mai vàng uy tín giá rẻ chuyên nghiệp, các chậu mai vàng đẹp, hoa ra đều và nhiều, ra đúng thời hạn.

>> Xem thêm >>

Mách bạn vườn bán mai tứ quý đẹp giá tốt uy tín hàng đầu

Đâu là địa chỉ vườn bán mai tứ quý đẹp giá tốt tại TPHCM? Để mua được chậu mai tư quý đẹp đừng nên bỏ qua VƯỜN MAI TRƯỜNG THỌ (BA NHÂN) tại Thủ Đức - TPHCM

>> Xem thêm >>

Đừng bỏ lỡ đơn vị bán mai tứ quý nhiều mẫu chất lượng giá tốt

VƯỜN MAI TRƯỜNG THỌ (BA NHÂN) là một trong những đơn vị bán mai tứ quý nhiều mẫu đa dạng kiểu dáng, các bông hoa nở đẹp, màu vàng tươi mang nhiều ý nghĩa

>> Xem thêm >>

Nơi bán mai tết giá rẻ uy tín TPHCM có thể bạn chưa biết

VƯỜN MAI TRƯỜNG THỌ (BA NHÂN) laf nơi bán mai tết giá rẻ uy tín TPHCM uy tín nhiều năm nay, cây mai tại vườn được chăm sóc cẩn thận cho hoa đẹp lá tốt.

>> Xem thêm >>

Khám phá ngay nhà vườn bán mai tết độc lạ chất lượng nhất

Đâu là nhà vườn bán mai tết độc lạ uy tín tại TPHCM? Trả lời câu hỏi bạn có thể tham khảo tại VƯỜN MAI TRƯỜNG THỌ (BA NHÂN) ngụ tại Thủ Đức, TPHCM.

>> Xem thêm >>

Tìm hiểu ngay địa chỉ bán mai tết nguồn sỉ giá tốt

Tìm đâu địa chỉ bán mai tết nguồn sỉ giá tốt chất lượng hiện nay? Tiêu chí chọn mua mai chơi tết là gì? Mai tết có thật sự đắt không? TÌM HIỂU THÊM!

>> Xem thêm >>